Support 24/7

0968.212.696

Việt Nam tiếp nhận 300 tủ bảo quản vaccine do Chính phủ Nhật hỗ trợ

  09-11-2021

(Chinhphu.vn) - Việt Nam đã tiếp nhận 300 tủ lạnh bảo quản vaccine do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua UNICEF, trong đó có 100 tủ vừa đến cảng TPHCM và 200 tủ đã đến cảng Hải Phòng vào tháng 9.

Việt Nam tiếp nhận 300 tủ bảo quản vaccine do Chính phủ Nhật hỗ trợ
Số tủ lạnh này sẽ được chuyển đến 300 cơ sở y tế tuyến tỉnh và huyện ở Việt Nam để lưu trữ vaccine phòng COVID-19 trong những ngày tiêm chủng.

"Với những hỗ trợ này, chúng tôi mong muốn góp phần đưa vaccine đến với mọi người dân ở Việt Nam, tiếp thêm cho những nỗ lực của Cơ chế COVAX. Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam triển khai tiêm vaccine tới mọi người dân nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 càng nhanh càng tốt", ông Takio Yamada, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ.

Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực của hệ thống y tế và hệ thống tiêm chủng, nhằm quản lý hiệu quả vaccine phòng COVID-19, UNICEF đã cùng với Bộ Y tế tiến hành đánh giá năng lực dây chuyền thiết bị lạnh, xác định nhu cầu về tủ lạnh, tủ đông, xe tải lạnh và hộp lạnh để vận chuyển và lưu trữ vaccine an toàn.

Lô hàng này bao gồm các tủ lạnh chuyên dụng chứa vaccine, được sản xuất bởi hãng B Medical, Luxembourg với công nghệ xanh, cho mức tiêu thụ điện năng rất thấp và bền vững với môi trường, có thể duy trì điều kiện lạnh cho vaccine cần được bảo quản ở phạm vi nhiệt độ từ 2-8 độ, ngay cả khi mất điện trong tối đa 72 giờ.

Hầu hết các loại vaccine COVID-19 hiện sử dụng tại Việt Nam đều cần được bảo quản trong phạm vi nhiệt độ từ 2-8 độ C tại các địa điểm tiêm chủng. Với dung tích bảo quản 80,5 lít, tủ lạnh sẽ có thể lưu trữ vaccine cho nhiều ngày tiêm chủng. Tủ lạnh cung cấp thiết bị theo dõi nhiệt độ từ xa thích hợp với việc theo dõi các loại vaccine nhạy cảm với nhiệt độ.

Trong trường hợp chênh lệch nhiệt độ, thiết bị ngay lập tức gửi thông báo cho người phụ trách. Tình trạng nhiệt độ cũng có thể được theo dõi từ xa thông qua trang web trực tuyến. Lô hàng có một bộ phụ tùng thay thế đi kèm cho 10 tủ lạnh.

Bài viết liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

090 345 2202
0968.212.696