Support 24/7

0968.212.696

Sự khác biệt giữa tủ đông công nghiệp và dân dụng

  09-11-2021

Tủ đông công nghiệp là gì

Tủ đông công nghiệp (hay tủ đông inox) là loại thiết bị làm lạnh được thiết kế để làm lạnh thực phẩm ở nhiệt độ thấp bằng cách tạo ra và duy trì cho thực phẩm một môi trường bảo quản lý tưởng. Môi trường này bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ cho môi trường làm mát, áp suất và thành phần không khí.

Chính vì vậy, tủ công nghiệp thường sẽ được sử dụng trong các quy trình công nghệ của ngành công nghiệp thực phẩm.

Sự khác biệt giữa tủ đông công nghiệp và dân dụng

Sự khác biệt giữa tủ công nghiệp và dân dụng

Sự khác biệt chính giữa tủ công nghiệp và tủ đông dân dụng là ở trong vai trò của chúng. Cụ thể là tủ dân dụng sẽ chứa một lượng thực phẩm ít hơn rất nhiều so với tủ chuyên dụng. Bởi tủ công nghiệp được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm để cung cấp số lượng lớn các nguồn cung cấp thực phẩm cần thiết cho một mục đích kinh doanh.

Ngoài ra sự khác nhau còn nằm ở một số điểm như sau:

Kích thước và cấu tạo

Các sản phẩm tủ đông công nghiệp được thiết kế lớn hơn so với loại dân dụng bởi nó cần nhiều không gian hơn để lưu giữ một lượng lớn thức ăn hơn.

Khả năng làm mát

Tuy chức của cả 2 loại tủ đông là giữ cho thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên tủ công nghiệp lại mạnh hơn nhiều, hơn nữa nó còn có máy nén khí với công suất mạnh mẽ có khả năng duy trì nhiệt độ phù hợp ngay khi cả tủ đông được mở với tần suất thường xuyên.

Hình thức bên ngoài

Có thể bạn đã thấy rằng hầu hết tất cả các sản phẩm tủ đông công nghiệp tại các nhà hàng đều trông giống nhau. Bởi vì không cần nhiều hình thức để trưng bày nên hầu hết chúng đều có ngoại thất bằng thép không gỉ.

Bảo trì và bảo dưỡng

Một điểm nữa bạn cần chú ý là việc bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa của tủ đông công nghiệp. Công việc này phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên của các đơn vị phân phối và sản xuất của tủ nếu bạn không muốn mất nhiều tiền hơn khi sử dụng dịch vụ của kỹ thuật viên bên ngoài.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan về tủ đông công nghiệp và sự khác nhau giữa tủ đông công nghiệp và dân dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc nhất là những bạn đang phân vân lựa chọn giữ tủ đông nghiệp và tủ dân dụng cho công việc kinh doanh của mình nhé.

Bài viết liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

090 345 2202
0968.212.696