Support 24/7

0968.212.696

Kinh Nghiệm Cần Khi Kinh Doanh Bia Hơi

  09-11-2021
Không phải quán bia nào mở ra cũng đều đông khách và lâu bền, bán bia không chỉ đơn giản là nhập bia về rồi bán là được lâu bền. Kinh doanh trong ngành bia là cả một quá trình không hề đơn giản như ta nghĩ.
 
Khi lựa chọn hướng đi trong ngành bia hơi, bạn cần nắm những yếu tố quan trọng nhất để mở được quán bia :
 
- Nắm rõ kiến thức về hãng bia mà bạn dự định kinh doanh : Để mở được quán bia bạn cần nắm rõ kiến thức về bia, mỗi loại bia có một hương vị và đặc tính khác nhau của nó. Bạn không thể kinh doanh bia khi chẳng biết được nó được làm ra thế nào, bảo quản ra sao ? và tính chất của nó ra sao. 
 
- Địa điểm kinh doanh : Là yếu tố quan trọng trong kinh doanh, bạn không thể bán một loại bia đắt tiền ở khu dân cư . bạn cũng không thể bán bia ở khu trường học. Địa điểm kinh doanh còn phụ thuộc vào loại bia mà bạn bán và khách hàng mà bạn hướng tới.  
 
- Phương thức bảo quản bia : Bảo quản bia là giữ cho bia luôn được thơm, ngon, đúng hương bị của nó và còn giữ cho bia được kéo dài thời gian lên men. Dù cho bạn có hiểu về bia, có địa điểm bán bia tốt nhưng bạn lại không biến cách bảo quản bia thì sớm hay muộn việc kinh doanh trong ngành bia của bạn cũng đổ sụp.
 
Bên cạnh những vấn đề về địa điểm, chủ cửa hàng cần quan tâm việc lựa chọn thương hiệu bia cho phù hợp, chú trọng các món nhậu và kiểm soát tiền chặt chẽ. 
Vấn đề đầu tiên bạn phải xác định được là mức độ vốn đầu tư là bao nhiêu? Theo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, để một quán bia quy mô nhỏ, đòi hỏi số vốn tối thiểu là 100 triệu đồng. Nếu vốn nhỏ, tốt nhất bạn nên tận dụng mặt bằng có sẵn của gia đình, thường là tầng một của nhà đang ở.
 
Địa điểm mở quán bia hơi nếu là đi thuê, chủ cửa hàng phải ký được hợp đồng dài hạn. 
 
Còn với phương án đi thuê thì ngoài tiêu chí địa điểm đẹp, đông dân cư, bạn phải ký được hợp đồng dài hạn khoảng 5 năm. Địa điểm cửa hàng nên là nơi thoáng mát, nhưng ít bụi bặm để khách hàng có thể ngồi lâu, đủ chỗ đỗ xe. 
 
Khi chọn địa điểm, bạn nên thăm dò những quán bia quanh khu vực xem lượng khách của họ ra sao. Mới tham gia kinh doanh thì tốt nhất bạn nên tránh xa những địa điểm có các "đối thủ nặng ký", đã có đông lượng khách hàng thân thiết và ổn định. 
 
Kinh doanh quán bia khá phức tạp nên chủ cửa hàng phải thiết lập quan hệ với chính quyền sở tại nếu không quán sẽ rất khó hoạt động và tồn tại. 
 
Về mặt hàng, bạn cần cân nhắc lựa chọn, tùy từng vùng mà bán các loại bia khác nhau. Có một đặc điểm chủ cửa hàng cần quan tâm là người địa phương nào thường uống bia vùng ấy, trừ một số thương hiệu lớn được bán rộng rãi khắp cả nước. Bạn nên lựa chọn những loại bia ngon, chất lượng và nguồn cung cấp hàng ổn định. 
 
Để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm, bạn cần đầu tư tủ bảo quản bia, tránh tình trạng đến cưối ngày phải đổ bia thừa đi vì bị lên men chua. Dù bia tốt đến đâu mà không được giữ lạnh tốt thì chủ cửa hàng cũng dễ thất bại. 
 
Với các quán bia quy mô lớn hay nhỏ thì vấn đề món nhậu cũng rất quan trọng, nó không đòi hỏi cầu kỳ nhưng cũng là chìa khóa để bạn thu hút và giữ chân khách hàng. Các món đòi hỏi món bình dân, thời gian chuẩn bị nhanh, đảm bảo vệ sinh, giá hợp lý như nem chua, đậu phụ, phồng tôm, bánh đa, các loại cá.... Với những cửa hàng có nhiều khách cao cấp hơn thì bạn nên đầu tư thêm những món ăn tự làm và cầu kỳ hơn, tùy vào quy mô của quán.  
 
Công tác quản lý bán hàng cũng đặc biệt quan trọng. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn quản lý tốt nhân viên và lượng tiền ra vào ở cửa hàng nếu không sẽ rất rủi ro, dễ bị thất thu.
 
Khi cửa hàng mới đi vào hoạt động bạn cũng nên chú ý đến các chương trình khuyến mại để kéo khách đến một, hai lần đầu. Nếu bạn là người trực tiếp quản lý, đặc biệt là những cửa hàng quy mô nhỏ thì chú ý khâu giao lưu, ghi nhận những ý kiến của khách.

Bài viết liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

090 345 2202
0968.212.696