Support 24/7

0968.212.696

Đôi nét về thị trường bia và thiết bị bảo quản bia

  09-11-2021
Trong thời gian qua, trên thị trường kinh doanh bia hơi, bia tươi tại Việt Nam đang trên đà phát triển. Nhưng nhiều nơi trong cách bán và phân phối các sản phẩm bia ra thị trường còn gặp nhiều bất cập bởi các lý do sau:
Các nhà sản xuất bia chỉ tập trung nghiên cứu về kĩ thuật, công nghệ, quy trình bia… nâng cao chất lượng bia tại nhà máy mà không quan tâm tới thiết bị bảo quản, chiết rót bia thành phẩm
Các nhà sản xuất, nhập khẩu thiết bị chưa có đầy đủ kiến thức về kĩ thuật bia, đặc điểm sử dụng của thị trường, các tính năng cần thiết của thiết bị,…
dẫn đến tình trạng các nhà sản xuất bia thì cố gắng nghiên cứu công nghệ, quy trình, nguyên liệu sao cho ra được chất lượng bia ngon nhất tại nhà máy ( để thực hiện được việc này phải tốn rất nhiều chi phí kinh tế, công sức,..thì mới nâng được chất lượng bia) nhưng thực tế chất lượng bia sau khi đi qua nhiều kênh phân phối, qua các thiết bị chứa đựng, bảo quản, chiết rót thì chất lượng bia đa phần bị giảm đi. Trên thực tế việc giữ được bao nhiêu % chất lượng, không nhiều nhà sản xuất bia trong nước để ý tới. (việc này những công ty nước ngoài làm rất tốt). Nghiên cứu thực tế đã cho thấy công đoạn bảo quản và chiết rót bia có thể giảm 40% chất lượng bia sau sản xuất thậm chí là bia bị hỏng nếu không đảm bảo đúng quy trình.
Hiện nay nhiều nhà sản xuất thiết bị bảo quản và chiết rót bia chưa hiểu sâu kĩ thuật về bia, chưa nghiên cứu sâu để  tìm hiểu những  tác nhân ảnh hưởng tới chất lượng bia như nhiệt độ, CO2, sự ô xi hóa,.. và cũng chưa hiểu rõ được nhu cầu sử dụng thực tế của người bán hàng cho nên nhà sản xuất dù đưa ra thị trường các thiết bị khác nhau nhưng chỉ nhằm mục đích đáp ứng 2 yếu tố :
Thiết bị phải thật lạnh (mà nhiệt độ quá lạnh chưa chắc đã phải tốt nhất cho bia)
Giá cả rẻ nhất để cạnh tranh trên thị trường
Không quan tâm tới một số yếu tố quan trọng khác như :
Thời hạn bảo quản bia
Đặc tính từng loại bia
Nhiệt độ bia sao cho bia không bị mất CO2
Tốc độ rót ổn định, nhanh
Độ bền của máy móc, thiết bị
Tính năng sử dụng cao
Tính thẩm mĩ, kiểu dáng sản phẩm ( giúp việc nhận diện hình ảnh , thương hiệu )
An toàn vệ sinh
Tiết kiệm điện năng
Quay vòng các tủ bảo quản bia trong nhiều năm với các điểm bán hàng khác nhau
Đối với các nhà nhập khẩu chưa nắm rõ được đặt tính văn hóa uống bia và bán bia ở Việt Nam ( luôn khác và luôn thay đổi theo vùng miền) không như các nước phương tây. Vì thế các nhà thương mại đưa ra các giải pháp đối phó, là nhập các thiết bị bảo quản của nước ngoài về dùng cho tất cả các loại bia, vùng miền khác nhau dẫn tới tình trạng không phù hợp với công suất bán, vệ sinh thiết bị ….
Những thiết bị này không đáp ứng được với nhu cầu đặc thù của khách hàng trong nước. Hệ quả là nhiều nhà máy, công ty đã đầu tư nhưng phải thanh lý hàng loạt.
Để khắc phục thực tế này, nâng cao chất lượng của thiết bị chiết rót, công nghệ tủ bảo quản bia, vệ sinh an toàn cho người dùng thì nhà sản xuất bia, nhà sản xuất thiết bị bia, nhà nhập khẩu cần cùng nhau chia sẻ, học hỏi nhiều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người việt và nâng cao giá trị hàng hóa của người việt.
Công ty Đức Minh với nhiều năm kinh nghiệm về bia, thiết bị chiết rót, thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, với mô hình kinh doanh cùng với quy mô sản xuất của công ty Đức Minh hiện tại. Các phụ kiện nhập khẩu chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng, của công ty trong nước cũng như công ty nước ngoài và các hộ kinh doanh trong lĩnh vực chiết rót và bảo quản bia.
Bài viết mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá cá nhân của công ty Đức Minh rất mong nhận được sự đóng góp của nhà sản xuất, kinh doanh cùng lĩnh vực
Tất cả các hình ảnh trên trang web là hình ảnh thực tế của công ty Đức Minh
Mời các bạn đóng góp vào sự sáng tạo, phát triển của ngành bia nói riêng , và ngành sản xuất trong nước nói chung .

Bài viết liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

090 345 2202
0968.212.696