Support 24/7

0968.212.696

Cách vệ sinh tủ lạnh công nghiệp đúng cách

  09-11-2021

Cách vệ sinh tủ lạnh công nghiệp – Đối với các sản phẩm gia dụng, tuy tần suất sử dụng ít và thiết bị khá nhỏ gọn xong việc vệ sinh cũng cần diễn ra thường xuyên và định kì để bảo đảm các thiết bị hoạt động ổn định và giữ được vẻ đẹp dài lâu thì các thiết bị công nghiệp cần được chú trọng và quan tâm hơn bao giờ hết. Tủ lạnh công nghiệp là một thiết bị cỡ lớn, phải chứa nhiều thực phẩm, việc vệ sinh định kì là điều phải đặc biệt lưu tâm. Inoxanhtrang là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị công nghiệp, chia sẻ với các bạn cách vệ sinh tủ lạnh công nghiệp đúng cách

- Hãy chọn thời điểm vệ sinh tủ lạnh hợp lý. Tức là khi lượng thức ăn trong tủ lạnh không còn nhiều. Như vậy, bạn sẽ đỡ mất công sức để di chuyển các đồ đạc từ trong tủ lạnh ra ngoài. Đối với các khu bếp công nghiệp thì nên tận dụng những khi lượng người ăn uống thấp để vệ sinh.

Vệ sinh tủ lạnh tiến hành theo các bước sau:

Bước 1:

Ngắt nguồn điện và lấy hết các thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài. Nhân điều này, hãy xem lại hạn sử dụng trên các bao bì sản phẩm để có thể loại chúng sớm nhất, tránh làm mất diện tích của tủ.

Bước 2:

Tháo các giá kệ có trong tủ lạnh ra ngoài để lau rửa. Việc này đảm bảo việc vệ sinh được nhanh chóng và mang lại hiệu quả lau chùi cao hơn. Các giá được tháo ra ngoài, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch, sau đó để ráo hoặc lau khô.

Bước 3: Lau bên trong tủ lạnh

Bước này nên thực hiện nhẹ nhàng và khéo léo. Dùng khăn mềm để chà xát những nơi chất bẩn đóng cặn lại. Phần dưới cùng của tủ nên được chú ý nhiều nhất.

Bước 4: làm sạch tủ lạnh một lần nữa với giấm trắng

Giấm nguyên chất có khả năng giết chết các loại vi khuẩn mà rất an toàn và tiết kiệm kinh tế. Sử dụng giấm nguyên chất xịt ở mọi ngóc ngách trong tủ lạnh, bên trong cánh tủ. Sau đó dùng khăn khô lau sạch. Nồng độ axit trong giấm khá cao nên loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc một cách hiệu quả. Sử dụng giấm làm sạch không làm bạn phải tốn thêm môt bước đó là làm sạch lần nữa, tức là bạn không cần rửa lại tủ sau khi làm sạch với giấm

Bước 5: Lắp đặt các đồ mà bạn vừa tháo ra vào đúng vị trí thích hợp.

Vì chiếc tủ lạnh công nghiệp khá lớn nên bạn phải mất một chút thời gian để định hình các vật dụng vào đúng vị trí thích hợp của nó.

Bước 6: Lau bên ngoài chiếc tủ lạnh.

Bên ngoài tủ là nơi bạn có thể tiến hành vệ sinh bất cứ lúc nào. Tuy nhiên để công tác vệ sinh hoàn hảo hơn, bạn cần làm nốt công việc lau chùi bên ngoài. Có thể sử dụng giấm trắng để xịt bên ngoài và lau nhẹ nhàng. Từ mặt tủ lạnh đến các tay nắm cánh tủ.

Bước 7.

Sắp xếp đồ để lại vào đúng ngăn thích hợp trong tủ lạnh và cắm nguồn điện để tủ tiếp tục thực hiện công việc bảo quản thực phẩm cho bạn.

Không chỉ dùng cách trên để vệ sinh tủ lạnh công nghiệp, bạn có thể áp dụng cách này để vệ sinh tủ lạnh gia đình.

Bài viết liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

090 345 2202
0968.212.696